Chuyên mục
Kiến thức nha khoa Tin tức và sự kiện

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng có hại men răng, ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp giúp răng loại bỏ ố vàng, trắng bóng trở lại. Tuy nhiên, tẩy trắng răng có hại men răng hay ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

1. Tẩy trắng răng là gì?

Làm trắng răng là phương pháp oxy hóa bằng các chất Carbamide Peroxide hoặc Hydrogen Peroxide. Khi các chất oxy hóa này thấm qua lớp men răng kết hợp năng lượng ánh sáng tạo phản ứng cắt đứt liên kết màu trong ngà răng. Từ đó, giúp răng khử ố vàng mà không làm tổn hại bề mặt răng hay men răng.

2. Tẩy trắng răng có làm hỏng men răng không?

Hiệp hội Nha khoa Anh (BDA) đã chứng minh rằng tẩy trắng răng nếu được thực hiện đúng cách không ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Đồng thời, các công nghệ tẩy trắng răng hoàn toàn lành mạnh đối với sức khỏe răng miệng. Đặc biệt, không làm hại men răng và không làm thay đổi cấu trúc răng nếu thực hiện đúng cách.

Thế nên, bạn cần đến nha khoa uy tín để thực hiện tẩy trắng răng an toàn. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến men răng và nướu răng.

3. Phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa Anh Thơ

Nha khoa Anh Thơ áp dụng phương pháp tẩy trắng răng hiện đại nhất hiện nay – tẩy trắng răng bằng laser. Phương pháp này sử dụng năng lượng laser để kích hoạt phản ứng oxy hóa cắt đứt liên kết màu trong ngà răng. Mang đến:

  • Hiệu quả cao, có thể làm trắng răng từ 3 tông trở lên so với màu răng ban đầu.
  • Thực hiện nhanh chóng chỉ từ 30 – 60 phút tùy vào tình trạng răng.
  • Chỉ tác động trên bề mặt răng, không gây tổn thương răng và nướu.
  • Răng chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.
  • Không đau nhức, ê buốt hay biến chứng sau khi thực hiện.

4. Các bước khi tẩy trắng răng tại anh Khoa Anh Thơ

Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa Anh Thơ được thực hiện qua 6 bước:

Bước 1. Kiểm tra tình trạng răng

Khi đến phòng khám, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá chính xác tình trạng màu răng. Lên kế hoạch điều trị kết hợp nếu phát hiện những bệnh lý răng miệng. Sử dụng thước màu để cho bạn thấy màu răng hiện tại và có thể so sánh kết quả sau khi thực hiện tẩy trắng răng.

Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng và cạo vôi răng nếu có. Giúp môi trường răng miệng sạch sẽ, tăng hiệu quả tẩy trắng răng.

Bước 3. Cách ly bảo vệ môi và nướu

Cách ly môi và nướu bằng dụng cụ nha khoa và dùng thuốc che nướu. Việc cách ly môi và nướu để bảo vệ những phần này trước khả năng làm tổn thương của thuốc tẩy trắng.

Bước 4. Bôi thuốc tẩy trắng răng

Bôi trực tiếp thuốc tẩy trắng răng lên toàn bộ bề mặt răng.

Bước 5. Chiếu đèn laser làm trắng

Chiếu laser trực tiếp lên răng. Dưới tác động của đèn laser và thuốc tẩy trắng, các chuỗi phân tử tạo màu bên trong răng bị cắt đứt liên kết bên trong men răng và ngà răng. Bạn sẽ được đeo kính bảo vệ mắt trong thời gian chiếu laser. Mỗi lần chiếu đèn khoảng 30 phút.  Sau đó sẽ tiến hành thay thuốc và thực hiện chiếu đèn lần 2 với thời gian tương tự.

Bước 6. Làm sạch răng miệng

Sau khi hoàn tất chiếu đèn laser, bác sĩ tiến hành lau sạch thuốc và vệ sinh khoang miệng một lần nữa. Bạn sẽ thấy kết quả bật tông rõ rệt khi so sánh màu răng trên bảng đo. Răng sẽ đạt độ trắng hoàn toàn sau một vài ngày và sẽ trắng hơn thời điểm làm tẩy trắng một chút.

5. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng tại nha khoa Anh Thơ, bạn cần duy trì vệ sinh răng miệng theo lời khuyên của bác sĩ để giữ răng luôn trắng sáng.

  • Trong khoảng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng nên hạn chế những thực phẩm, nước uống nóng, lạnh, chua, ngọt và có màu sậm.
  • Tẩy trắng răng tại nha khoa Anh Thơ, sau 12 đến 24 giờ răng sẽ trắng hơn. Sau đó sẽ ổn định sau 2 tuần.
  • Màu răng sau tẩy trắng có thể duy trì 3 đến 5 năm nếu giữ thói quen chăm sóc răng miệng khoa học. Bạn có thể tẩy tiếp tục để duy trì hàm răng trắng sáng.

Nha khoa Anh Thơ là lựa chọn tuyệt vời để tiến hành tẩy trắng răng an toàn, đạt hiệu quả cao. Với trang thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nha khoa Anh Thơ được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng” khi làm trắng răng.

Source: http://nhakhoaanhtho.com/tay-trang-rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ths. Bs Đoàn Thị Cẩm Vân