Chuyên mục
Kiến thức nha khoa

Niềng răng invisalign

Chi phí niềng răng invisalign? Tại sao nên lựa chọn niềng răng invisalign? 

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, khắc phục những khiếm khuyết lấy lại nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều đặn. Nhờ mang lại hiệu quả cao, tiện lợi và đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Nên niềng răng Invisalign ngày càng được lựa chọn nhiều hơn so với niềng răng truyền thống- niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, không ít người vẫn lo lắng không biết niềng răng trong suốt có đau không? Chi phí niềng răng invisalign như thế nào? Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về niềng răng invisalign.

1. Niềng răng Invisalign có tốt không?

Niềng răng Invisalign đã được chứng minh tính hiệu quả thực tế. Đã thành công hơn 14 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Cụ thể, niềng răng trong suốt điều chỉnh những lệch lạc như răng khấp khểnh, răng quặp, răng thưa, hô, móm…Invisalign ngày càng được mọi người ưa chuộng, là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài Invisalign đã được kiểm chứng:

  • Invisalign có tính thẩm mỹ cao. Khay nhựa trong suốt giúp người đeo tự tin hơn, người xung quanh khó nhận thấy thay vì mắc cài truyền thống.
  • Mang lại sự thoải mái, tiện lợi trong quá trình điều chỉnh nha. Invisalign không có mắc cài, không cần sử dụng dây cung nên tạo sự thoải mái. Đồng thời, không kích ứng, không gặp khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh răng miệng.
  • Mang lại hiệu quả cao. Chỉ sau 3 đến 4 lần thay khay, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trên răng và bắt đầu thích nghi với việc đeo khay.
  • Chủ động và tiết kiệm thời gian điều trị  chỉnh nha. Mỗi tình trạng sẽ được lên phác đồ điều trị phù hợp. Từ đó, bạn có thể theo dõi được thời gian niềng răng invisalign, thay khay đúng tiến trình và đạt kết quả niềng răng đúng thời hạn.

2. Niềng răng Invisalign có đau không?

Bạn lo lắng niềng răng invisalign có đau không? Thật sự niềng răng là có đau nhẹ vào ngày đầu tiên mang khay, sau đó ổn dần và bạn sẽ thấy thoải mái dần từ khay số 3.

Điều này thể hiện bản chất của niềng răng chính là nguồn tạo lực đẩy, kéo răng di chuyển. Các khay niềng cung cấp lực lên chiếc răng, vượt qua sinh lý đứng yên thì chiếc răng mới di chuyển đến vị trí mong muốn. Chính vì vậy bạn cảm giác “ tăng tăng nhẹ”, có bạn thì nói “ đã ngứa”. Khi đó chính là răng của bạn đang di chuyển và là dấu hiệu cho thấy khay niềng đang tác động hiệu quả lên răng.

3. Đối tượng phù hợp áp dụng chỉnh nha Invisalign

Khớp cắn sâu: Tình trạng các răng cửa hàm trên che phủ gần như hoàn toàn các răng cửa hàm dưới. Ví dụ bệnh nhân nam 38 tuổi điều trị khớp cắn sâu với 39 khay và thay mỗi tuần, kết quả điều chỉnh như sau:

Khớp cắn ngược: Trường hợp vùng răng cửa hàm dưới chìa ra so với vùng răng cửa hàm trên. Một bệnh nhân nữ 38 tuổi có tình trạng khớp cắn ngược khá nghiêm trọng, sau thời gian điều trị bằng invisalign 13 tháng với 31 khay niềng, kết quả như sau:

Khớp cắn chéo, chen chút: Tình trạng răng hàm trên nằm trong răng dưới khi cắn răng lại. Trong khi đối với răng bình thường, khi cắn răng lại, hàm trên nằm ngoài răng dưới. Dưới đây là tình trạng cắn chéo của bé gái 10 tuổi, răng bé còn có tình trạng cắn hở nhưng đã đạt hiệu quả điều trị tốt sau 13 tháng với khoảng 49 khay niềng.

Răng thưa: Tình trạng khe hở giữa hai hoặc nhiều răng. Có thể gặp khó khăn trong ăn uống, dễ mắc thức ăn, dễ sưng nướu và thậm chí gây các bệnh về nướu. Bên dưới là tình trạng răng thưa của bệnh nhân nam 28 tuổi đã lựa chọn niềng răng trong suốt với 46 khay niềng trong vòng 13 tháng.

Khớp cắn hở: Tình trạng hàm trên và hàm dưới của bạn không chạm nhau khi bạn ngậm miệng lại. Bệnh nhân nam 14 tuổi dưới đây đã điều trị khớp cắn hở trong thời gian 14 tháng với 49 khay niềng răng invisalign.

4. Chi phí niềng răng Invisalign

Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign thường dao động từ khoảng 35 – 120 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng răng nặng hay nhẹ. Mà mức chi phí niềng răng trong suốt sẽ cao hay thấp tại nha khoa Anh Thơ.

Những trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nhiều hay tình trạng răng phức tạp cần nhiều khay niềng và thời gian điều trị kéo dài. Từ đó, chi phí niềng răng invisalign càng cao.

5. Tại sao nên chọn Nha khoa Anh Thơ để thực hiện niềng răng Invisalign?

Nha Khoa Anh Thơ là nha khoa uy tín, thực hiện niềng răng invisalign chất lượng cao tại Cần Thơ. Anh Thơ là nhà cung cấp Silver cho Invisalign từ năm 2021. Và đến nay phương pháp điều chỉnh nha thẩm mỹ bằng invisalign tại Anh Thơ càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Điều gì khiến Anh Thơ nổi bật trong lĩnh vực niềng răng trong suốt? Đầu tiên chính là khay niềng chính hãng, cao cấp được thiết kế trọn bộ khay niềng và giao đến tận tay khách hàng trong một lần. Tiếp theo là kinh nghiệm dày dặn, kỹ thuật nha khoa tiến bộ của đội ngũ y bác sĩ tại Anh Thơ mang đến trải nghiệm điều trị êm ái và luôn ưu tiên, lắng nghe ý kiến của bệnh nhân. Và chìa khóa vàng là máy scan răng iTero 5D plus.

Đặc biệt, Anh Thơ trang bị máy móc công nghệ tiên tiến hỗ trợ điều trị hiệu quả. Trong đó là máy scan răng iTero 5D plus không chỉ hỗ trợ trải nghiệm chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Còn có khả năng lấy dấu răng chính xác, phục vụ cho quá trình thiết kế khay niềng nhanh chóng. Hơn thế, iTero 5D có thể hình dung nụ cười tương lai và giúp bạn lựa chọn kết quả mà bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ths. Bs Đoàn Thị Cẩm Vân